Home » Bật mí 9 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Bật mí 9 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên iPhone

dangky3gviettel.com.vn | September 6, 2016 | Thủ thuật

Nhằm giúp khách hàng có thể thoải mái lướt nét trên Smartphone đặc biệt là hãng “táo khuyết”. Bài viết sau đây sẽ bật mí 9 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng. Với thao tác thực hiện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cao sẽ giúp bạn tha hồ truy cập Internet tốc độ cao trên điện thoại iPhone với chi phí thấp nhất. Cùng dangky3gviettel.com.vn theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay sau đây nhé!

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

9 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm dung lượng Data 3G trên iPhone

1. Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

– Việc tải về các ứng dụng chính là nguyên nhân khiến người dùng tốn nhiều dung lượng 3G nhất, nếu có thể thì bạn nên tắt tính năng này và chỉ tải các ứng dụng khi có kết nối wifi.

– Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt -> App Stores và iTunes -> Sử dụng dữ liệu di động -> Tắt.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

2. Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

– iCloud Drive là công cụ hỗ trợ người dùng lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu giữa các thiết bị Apple và thậm chí là cả Windows. Tất nhiên, nó cần phải kết nối Internet.

– Để tránh việc tính năng này sử dụng dữ liệu di động bạn hãy vào phần Cài đặt > iCloud > iCloud Drive, cuộn xuống và tắt tùy chọn Use Cellunar Data.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

3. Tắt chế độ Wi-Fi Assist

– Wi-Fi Assist là một tính năng tuyệt vời hỗ trợ người dùng lướt web tốt hơn bằng kết nối di động thay thế cho sóng Wi-Fi yếu. Điều này sẽ làm bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G nếu bạn không để ý.

– Để tắt Wi-Fi Assist bạn làm như sau:vào Cài đặt -> Di động -> Wi-fi Assist -> Tắt.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt chế độ Wi-Fi Assist

4. Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động

– Các ứng dụng bạn cài trên thiết bị sẽ tiêu tốn không ít dữ liệu 3G của bạn, do đó những ứng dụng không cần thiết bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm tối đa dung lượng.

– Các bước tắt ứng dụng sử dụng dữ liệu như sau: vào Cài đặt -> Di động -> Sử dụng dữ liệu di động cho -> Tắt các ứng dụng không cần thiết.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động

5. Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

– Một số ứng dụng vẫn tự động làm mới và tiêu tốn của chúng ta một phần dung lượng không nhỏ. Do đó bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết để tránh phát sinh cước 3G.

– Để tắt các ứng dụng làm mới trong nền bạn làm như sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt các ứng dụng không cần thiết.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

6. Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

– Nhiều người dùng iPhone có thói quen mở khá nhiều tab trong trình duyệt Safari mà quên tắt nó đi. Việc này sẽ gây tốn dung lượng 3G khi chúng ta vào lại trình duyệt. Chính vì vậy sau khi lướt web các bạn nên tắt bớt những tab này để hạn chế việc tiêu tốn Data.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

7. Tắt tự động phát video trên Facebook

– Để tắt tính năng tự động phát video khi lướt trang tin Facebook, bạn hãy vào ứng dụng Facebook -> More -> Settings -> Account Settings –> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Never Autoplay Videos.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt tự động phát video trên Facebook

8. Tắt nghe nhạc chất lượng cao trong Apple Music

– Chất lượng bản nhạc càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết bạn nên tắt tính năng High Quality on Cellular và cả Use Cellular Data trong phần Cài đặt-> Âm nhạc.

tiết kiệm dung lượng trên iPhone

Tắt nghe nhạc chất lượng cao trong Apple Music

9. Tắt dữ liệu khi không sử dụng

– Một thói quen khá phổ biến đối với người dùng iPhone là họ thường xuyên quên tắt kết nối mạng sau khi không sử dụng. Việc này tiêu tốn dung lượng không nhỏ bởi các ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Line… hay các dịch vụ định vị.

– Vì vậy bạn nên ngắt kết nối mạng ngay sau khi không sử dụng đảm bảo tiết kiệm dung lượng tối ưu nhất cho thuê bao của mình.

Hãy ghi nhớ các hướng dẫn tiết kiệm dung lượng Data 3G cho iPhone trên sẽ giúp bạn phần nào giảm thiểu tối đa chi phí truy cập mạng 3G hàng tháng. Đừng quên đăng ký một trong các gói cước 3G Viettel để được thoải mái lướt nét mà không phải bận tâm tới cước phí phát sinh ngoài mong muốn nhé!