Home » Chặn hơn 90% tin nhắn rác với hệ thống Viettel Antispam

Chặn hơn 90% tin nhắn rác với hệ thống Viettel Antispam

dangky3gviettel.com.vn | February 15, 2016 | Tin tức

Một ứng dụng công nghệ mới chặn hơn 90% tin nhắn rác với hệ thống Viettel Antispam là giải pháp tối ưu giúp khách hàng tránh được những phiền toái khi phải nhận các tin nhắn không mong muốn. Đây là ứng dụng thông minh đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí cho các thuê bao của Viettel được triển khai từ tháng 6/2015 do chính các kỹ sư, cán bộ của Viettel nghiên cứu, phát triển và làm chủ hoàn toàn.

Chặn hơn 90% tin nhắn rác với hệ thống Viettel Antispam

Cơ chế vận hành của hệ thống Viettel Antispam

– Tự động phân tích hàng triệu mẫu dữ liệu tin nhắn rác đã có để đối chiếu, từ đó phát hiện các quy luật, đánh giá từng tin nhắn được gửi tới.

– Tự lọc các mẫu tin mới do khách hàng cung cấp qua tổng đài tin nhắn rác 9198, sau đó cập nhật và phát hiện những thay đổi để “lách luật” của nguồn phát tán.

– Các tin nhắn rác sẽ được chặn lại hệ thống, không cho phép đi qua trung tâm xử lý tin nhắn.

– Toàn bộ hoạt động chặn tin nhắn rác đều được thực hiện tự động và mã hóa để bảo mật thông tin theo quy định.

Ưu điểm hệ thống chặn tin nhắn rác Viettel Antispam

– Tất cả khách hàng của Viettel được miễn phí hoàn toàn.

– Trung bình mỗi ngày chặn được gần 1 triệu tin nhắn rác có đích đến là thuê bao Viettel.

– Ứng dụng “Tổ hợp thuật toán thông minh” ngăn chặn hành vi phát tán tin rác trên cơ sở phân tích nhiều yếu tố, chứ không đơn thuần dựa theo từ khóa và tần suất như các phương pháp cũ.

– Hệ thống Viettel- Antispam chặn tin nhắn rác nằm trong nhóm các giải pháp Viettel phát triển nhằm bảo vệ và chăm sóc khách hàng.

ứng dụng chăn tin nhắn rác Viettel Antispam

Trước đó Viettel cũng triển khai dịch vụ bảo vệ khách hàng PhoneSafe với chức năng hướng dẫn, cảnh báo, cung cấp công cụ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet như tin tặc, mã độc. Tiếp đến, nhà mạng đã cung cấp cho khách hàng công cụ tra cứu gói cước 3G Viettel, dịch vụ VAS để chủ động quản lý việc sử dụng các dịch vụ viễn thông sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hãy cùng Viettel bảo vệ điện thoại của mình thông đầu số 9198 với ứng dụng chặn tin nhắn rác Viettel Antispam các bạn nhé!