Home » Hướng dẫn làm lại sim Viettel khi bị thu hồi về kho số nhanh chóng nhất

Hướng dẫn làm lại sim Viettel khi bị thu hồi về kho số nhanh chóng nhất

admin | July 22, 2019 | Hướng dẫn

Làm thế nào để làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số? Thời gian gần đây dangky3gviettel.com.vn nhận không ít thắc mắc chung của các thuê bao xoay quanh vấn đề này. Vì thế nhằm giúp bạn có được lời giải đáp chính xác, cũng như các thông tin hữu ích hơn trong quá trình sử dụng mạng Viettel. Trong nội dung bài viết này, sẽ gửi đến bạn cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số nhanh chóng, với thao tác cực kỳ đơn giản, nào cùng tham khảo bạn nhé. 

>>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách kiểm tra khuyến mãi Viettel thoại và SMS miễn phí

Thực tế, vấn đề sim Viettel bị thu hồi về kho số diễn ra khá phổ biến hiện nay, do bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ, do sim của bạn lâu quá không sử dụng, hoặc chưa tiến hành thanh toán khoản nợ tiêu dùng theo yêu cầu từ nhà mạng v.v… Việc thu hồi sim về kho số có thể khôi phục sử dụng trong vòng 60 ngày đầu tiên, kể từ thời điểm sim Viettel bị thu hồi về kho. 

Làm thế nào để làm lại sim Viettel đã bị thu hồi?

Cách làm lại sim Viettel đã bị thu hồi về kho số

Hướng dẫn cách làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số đúng quy định: 

– Để biết sim Viettel của mình có bị thu hồi về kho sim số hay chưa, bạn hãy chú ý một vài dấu hiệu nhận biết đơn giản như sau: không thể tiến hành cuộc gọi hay nhắn tin trên thuê bao, vạch sóng di động trên điện thoại không có. 

– Trong trường hợp này chắc chắn rằng thuê bao của bạn đã bị nhà mạng lấy lại số sim, do đó khi có nhu cầu sở hữu tiếp tục sim Viettel đã bị thu hồi bạn tiến hành theo hướng dẫn sau đây: 

  • Di chuyển đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để tiến hành làm thủ tục. 
  • Khi đi vui lòng đem theo một số giấy tờ cần thiết như giấy chứng minh nhân dân bản gốc, thẻ sim viettel bạn cần khôi phục. 

– Cước phí để làm lại sim Viettel bị thu hồi về kho số là 25.000đ/sim. 

– Lưu ý: thời gian hoạt động của trung tâm giao dịch Viettel tại một số tỉnh/thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng v.v…) là 8h sáng đến 20h tối. Và tại cửa hàng hoặc trung tâm tỉnh/ TP nhỏ là từ 8h sáng đến 18h30 tối. 

>>> Góc giải đáp: Sim 3G Viettel có đăng ký 4G Viettel được hay không?

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến sim Viettel bị thu hồi về kho số: 

Có khá nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn bị nhà mạng thu hồi về kho sim số, tuy nhiên trong đó có một vài nguyên nhân phổ biến thường gặp như sau: 

– Sim Viettel bị hư hỏng trong thời gian lâu không sử dụng. 

– Thuê bao chưa tiến hành đăng ký thông tin chính chủ theo quy định. 

– Thuê bao chưa hoàn tất các khoản chi phí tiêu dùng trước đó theo yêu cầu. 

– Lưu ý: sim Viettel chỉ được khôi phục lại khi sim của bạn bị thu hồi về kho số trong 60 ngày. Sau khoảng thời gian này, sim số sẽ bị quy hoạch và tái sử dụng mới. Do đó, hãy chú ý cẩn trọng làm theo thời gian quy định của nhà mạng gửi đến bạn nhé. 

Mong rằng, với đôi dòng chia sẻ về cách làm lại sim Viettel khi bị thu hồi về kho sim số sẽ đem đến bạn thông tin giúp ích trong việc sở hữu lại chiếc sim yêu quý cho dế cưng của mình nhé!